Bánh căn

24/11/2019   209

Bánh căn là một trong những món đặc sản nổi tiếng của “tiểu Paris” Đà Lạt. Nhưng món bánh căn Nha Trang lại có cách làm khác biệt mang đậm dấu ấn thành phố biển. Nhất định sẽ làm khách du lich Nha Trang ăn mãi không ngán. Bánh căn thông thường sẽ chỉ có nhân trứng cút, thịt heo, thịt bò bằm,... nhưng người dân thành phố biển đương nhiên sẽ cho vào thêm những món hải sản mà họ tự hào nhất như mực, tôm, bạch tuột con hoặc hến.

Thêm vào trên bánh một muỗng nhỏ mỡ hành, một chút vụn bánh mì chiên giòn rụm, vài miếng xoài thái sợi cùng rau sống mới đúng điệu. Khi ăn vào, vị béo của bột bánh hòa quyện cùng vị ngọt tươi của hải sản, thêm vào đó là cảm giác giòn rụm của bánh mì chiên,... Các quán bánh căn ở Nha Trang thường phục vụ tới ba loại nước chấm là nước mắm ngọt, mắm nêm và mắm cá. Địa chỉ: Du khách du lịch Nha Trang nên tham khảo các quán bánh căn nổi tiếng theo thời gian trong ngày: Buổi sáng: Bánh căn 151 Hoàng Văn Thụ. Buổi trưa đến tối: Bánh căn cô Tư Quán nằm trên đường Tháp Bà (7A) – đối diện với Tháp Bà,...