HHDL Nha Trang – Khánh Hòa trao tặng 450 triệu đồng cho đồng bào miền Trung 19/12/2020   160

Sáng 16/12, Hiệp hội Du lịch Nha Trang – Khánh Hòa đã kết hợp cùng với Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh Khánh Hòa đã tổ chức chuyến đi “thiện nguyện” đến với đồng bào bị lũ lụt của 2 tỉnh Quảng Nam và Hà Tĩnh để trao tặng số tiền 450 triệu đồng. Đây là số tiền được các tổ chức, cá nhân đến từ các doanh nghiệp Du lịch và các mạnh thường quân trên địa bàn tỉnh ủng hộ và quyên góp trong đợt phát động “Hướng về miền Trung” do Hiệp hội tổ chức.


Theo đó, tại Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Quảng Nam đại diện Hiệp hội đã trao tặng 200 triệu đồng để xây dựng 4 căn nhà tình nghĩa cho người dân xã Trà Nam và xã Trà Tập, huyện Nam Trà My. Tại Hà Tĩnh, Hiệp hội cũng đã trao tặng 250 triệu đồng để xây dựng 5 căn nhà tình nghĩa tại địa bàn xã Hương Lâm (huyện Hương Khê). Đây là những gia đình đã bị thiệt hại rất nặng nề do mưa, bão trong thời gian vừa qua.
Ông Hoàng Văn Vinh – Chủ tịch HHDL Nha Trang – Khánh Hòa cho biết: Trong thời gian vừa qua, do diễn biến bất thường của thời tiết cho nên trên địa bàn các tỉnh miền Trung đã bị ảnh hưởng và thiệt hại nặng nặng nề về người và của do mưa, bão hoành hoành. Mặc dù trong dù thời gian vừa qua, các tổ chức và cá nhân của nghành Du lịch Nha Trang - Khánh Hòa cũng bị thiệt hại khá nặng bởi dịch Covid-19, nhưng với tinh thần “tương thân tương ái”, “lá lành đùm lá rách ”, Hiệp hội đã mạnh dạn phát động chương trình quyên góp “Hướng về miền Trung”. Tuy thời gian phát động kéo dài khoảng hơn 1 tuần lễ nhưng Hiệp hội đã nhận được khá nhiều sự quan tâm, ủng hộ và hỗ trợ của các tổ chức, cá nhân trong lĩnh vực du lịch và các mạnh thường quân khá tích cực. Nhân dịp này, tôi cũng thay mặt Hiệp hội và các gia đình gửi lời cảm ơn chân thành và sâu sắc nhất đến các tổ chức và cá nhân đã quan tâm và ủng hộ cho chương này của Hiệp hội.


Trước đó, Hiệp hội đã quyên góp được gần 400 kg gạo; hơn 500 gói bột ngọt, đường, bột canh; hơn 300 cuốn sách... đã bàn giao cho Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Khánh Hòa để trao tặng cho đồng bào miền Trung.
Trong chuyến đi này, Hiệp hội đã tổ chức thăm viếng, dâng hương, hoa tại một số điểm di tích như: Bệnh xá Đặng Thùy Trâm (Quảng Ngãi) và di tích lịch sử Ngã Ba Đồng Lộc (Hà Tĩnh)…
Minh Hùng


 
>