LỄ CÔNG BỐ SẢN PHẨM DU LỊCH NHA TRANG – KHÁNH HÒA VÀ TRAO CHỨNG NHẬN KỶ LỤC VIỆT NAM 26/12/2020   241

Sáng ngày 26/12, Hiệp hội Du lịch Nha Trang – Khánh Hòa phối hợp cùng Làng nghề Trường Sơn tổ chức sự kiện “Công bố sản phẩm du lịch Nha Trang Khánh Hòa và Trao chứng nhận kỷ lục Việt Nam”.
Phát biểu tại buổi lễ ông Hoàng Văn Vinh – Chủ tich Hiệp hội Du lịch Nha Trang – Khánh Hòa cho biết: “Làng nghề Trường Sơn là một không gian mang đậm sắc màu văn hoá truyền thống Việt, nơi quy tụ những sắc màu dân gian xưa ở Khánh Hoà. Dự kiến sẽ là một điểm du lịch nổi bật, làm phong phú thêm các sản phẩm du lịch hiện có của Nha Trang, Khánh Hòa, và góp phần giúp cho ngành du lịch của tỉnh nhà thu hút thêm được nhiều du khách, đưa ngành du lịch tỉnh nhà vượt qua được mọi khó khăn thử thách, phấn đấu vươn lên ngang tầm với công cuộc đổi mới, hội nhập và phát triển đất nước, có khả năng cạnh tranh với các nước trong khu vực và trên thế giới”.


Tại buổi lễ, Tổ chức kỷ lục Việt Nam Vietkings cũng tổ chức trao 17 chứng nhận kỷ lục cho các cá nhân, tập thể tại khu vực Nam Trung Bộ, trong đó có 10 kỷ lục thuộc về các cá nhân và tập thể của Làng nghề Trường Sơn và đang được trưng bày ngay trong khuôn viên như sau:
1. Bộ tranh 8 bức Thư họa, thư pháp Tâm linh (Chư vị Phật, Thánh, Chúa) kích thước lớn nhất
2. Hai bức Tranh cát (vuông và tròn) tạo hình bằng Chữ Thư pháp lớn nhất Việt Nam
3. Bộ 12 Bàn bằng gỗ hương dùng để viết Thư pháp được chạm trỗ hình tượng 12 Con giáp và nhành mai đẹp tinh xảo lớn nhất
4. Bức tường Danh nhân - Tôn vinh các vị Danh nhân Việt Nam và Thế giới
bằng các Bức ảnh được đan bằng sợi nhựa tổng hợp và được trưng bày trên bức tường, cả hai đều có kích thước lớn nhất thuộc về tập thể Làng nghề Trường Sơn
5. Bộ sưu tập sản phẩm mô hình 12 CON GIÁP đan bằng Sợi tổng hợp (khung nhôm) mới lạ và lớn nhất Việt Nam
6. Bộ sưu tập 04 bản đồ hành chính Việt Nam thực hiện thủ công bằng các
nguyên liệu tự nhiên của địa phương trên hai mặt lớn nhất
7. Mô hình đàn chim Yến đang bay lượn đan bằng sợi tổng hợp có số lượng
nhiều nhất
8. Mô hình mặt Trống Đồng Ngọc Lũ đan thủ công bằng sợi tổng hợp có đường kính lớn nhất
9. Mô hình quả bầu hồ lô lớn nhất được kết nối từ 542 quả nhỏ viết tay tác
phẩm Truyện Kiều bằng Thư pháp Việt
10. Bộ sưu tập sản phẩm nội thất đan tay bằng nguyên liệu mây và sợi tổng hợp nhiều chủng loại và mẫu mã nhất


Ông Trương Như Bá – Trưởng phòng nội dung của Vietkings cho biết: “Các kỷ lục đã được công nhận tại Làng nghề Trường Sơn rất kỳ công và ấn tượng, vừa mang tính thẩm mỹ lại vừa mang giá trị văn hóa sâu sắc. Mỗi kỷ lục là một dấu ấn đặc biệt với giá trị nội dung sâu sắc, là kỷ lục mang tính ứng dụng cao, có ý nghĩa với đời sống, đặc biệt là trong lĩnh vực thủ công mỹ nghệ và văn hóa. Ấn tượng hơn hết quá trình thực hiện của các kỷ lục hoàn toàn thủ công, từ những bàn tay tài hoa của những người thực hiện. Những kỷ lục này sẽ góp phần không nhỏ làm phong phú thêm cho kho tàng kỷ lục Việt Nam”.
Nhân dịp này, ông Hoàng Văn Vinh – Chủ tịch Hiệp hội đã trao tặng 20 cuốn sách Truyện Kiều dịch sang Tiếng Nga cho các sở, nghành của tỉnh và Làng nghề Trường Sơn cũng trao tặng quà đến Quỹ khuyến học, khuyến tài Khánh Hòa; Bếp ăn từ thiện Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa; Bếp ăn tình thương Bệnh viên chuyên khoa Tâm thần Khánh Hòa và Bếp ăn từ thiện Bệnh viên Đa khoa Diên Khánh.
Sau sự kiện này, Làng nghề Trường Sơn dự kiến sẽ chính thức mở cửa đón khách tham quan vào ngày 30/1/2021 với mong muốn giới thiệu một điểm du lịch trải nghiệm mới với những nét đẹp của văn hóa truyền thống của tỉnh nhà, góp phần đa dạng sản phẩm du lịch cho địa phương.
Minh Hùng


 
>